Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 1 CHIA TAY

       

CHƯƠNG 1 CHIA TAY

“Lâm, Lâm, chúng ta hãy cùng cha mẹ của em nói chuyện một lần nữa, họ nhất định sẽ hiểu và đồng ý để chúng ta sống chung. Còn đứa con, chúng ta có thể nhận nuôi một đứa, sau này cũng sẽ kêu họ là ông nội bà nội…” Quan Long nắm chặt tay Ngô Lâm, biểu tình vô cùng bối rối, đến nói năng cũng có chút lộn xộn.

“Quan Long, không giống nhau! Huyết nùng vu thủy (= một giọt máu đào hơn ao nước lã)! Nhà anh còn có anh trai anh, nhưng cha mẹ em chỉ có một đứa con trai là em. Mẹ em được chuẩn đoán bị bệnh ung thư, bà khóc lóc nói muốn khi còn sống thấy được em lấy vợ sinh con, có thể nghe cháu ruột của mình kêu một tiếng bà nội. Quan Long, em yêu anh, nhưng bất hiếu hữu tâm, vô hậu vi đại, em không thể vứt bỏ mẹ em không để ý. Nếu em đồng ý, bà sẽ thỏa mãn được ý nguyện cuối cùng, nói không chừng còn có thể sống thêm năm ba năm nữa, vì vậy em chỉ có thể bỏ qua tình yêu của anh. Quan Long, chúng ta chia tay đi…” Ngô Lâm khe khẽ thở dài, kéo ra từng ngón từng ngón một bàn tay của Quan Long đang nắm chặt lấy tay mình.

“Không! Lâm, anh không đồng ý chia tay! Em nghe anh nói, hãy nghe anh nói…” Quan Long lần thứ hai bắt lấy tay Ngô Lâm, trong lòng lo lắng muốn chết nhưng lại lắp bắp không biết phải nói cái gì mới giữ chân Ngô Lâm lại được.

“Quan Long, thực xin lỗi. Hôm nay mẹ em an bày em đi coi mắt, thời gian cũng đã sắp đến. Em đi trước, tạm biệt, quên mất, có lẽ sau này cũng sẽ không gặp lại nữa, vậy cứ nói vĩnh biệt đi. Hy vọng sau này anh tìm được một đối tượng tốt, chúc anh hạnh phúc!” Ngô Lâm từ ghế dài đứng lên, tần nhẫn đẩy tay Quan Long ra, cũng không quay đầu lại liền rời đi.

“Lâm, Lâm, Lâm…” Quan Long thì thào nói nhỏ, bàn tay trống rỗng rốt cuộc không bắt được gì…

Quan Long cùng Ngô Lâm, hai người đàn ông ở cùng một chỗ năm năm, cũng xem như là một khoảng thời gian khá dài đi, y còn tưởng mình có thể cùng Ngô Lâm thiên trường địa cửu, dù không thể kết hôn nhưng cũng có thể vĩnh viễn sống cùng nhau. Năm năm qua, mọi tình cảm của Quan Long đều đặt trên người Ngô Lâm, Thật cẩn thận giữ gìn đoạn tình cảm này, vậy mà đến cuối cùng cũng không thoát khỏi kết cục phải chia tay.

Mà tựa như Ngô Lâm đã nói, bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại. Mẹ Ngô Lâm bị chuẩn đoán có bệnh ung thư liền dùng cớ này ép Ngô Lâm kết hôn, Ngô Lâm không thể trơ mắt nhìn mẫu thân mình chết đi, chỉ có thể nhẫn tâm cùng Quan Long chia tay, y có nếu kéo cũng không có kết quả. Hơn nữa y thật có lý do không phải lo lắng như Ngô Lâm, anh trai y sớm đã cưới vợ sinh con, cha mẹ y từ sớm đã được ẳm cháu, nhưng Ngô Lâm chỉ có một em gái, như vậy tính ra đối với mẹ Ngô Lâm có điểm không công bằng.

Quan Long trong lòng càng nghĩ càng chua sót, bưng chén rượu lên uống một hơi cạn sạch.

Trong quán rượu tiếng nhạc điếc tai nhức óc, khiêu vũ có, nói chuyện phiếm cũng có, tiếng người ồn ào, không ai nhận ra ở một góc sáng sủa có một nam nhân thương tổn đang dùng rượu giải sầu.

“Vương Đông, tôi phải về nhà, nếu còn không về mẹ tôi sẽ không cho tôi vào cửa.” Âm thanh xung quan quá lớn, Trần Khải Văn chỉ có thể xé cổ họng đối người ngồi đối diện hô to.

“Trần Khải Văn, cậu đã ba mươi tuổi, sau nhà cậu còn quy định giờ về, mẹ cậu chắc không xem cậu là đứa trẻ ba tuổi mà chăm đi, hèn gì nhiều năm như vậy còn chưa có bạn gái. Không nên về sớm như vậy, tôi hôm nay khó khăn lắm mới gạt được mẹ cậu mang cậu đến quán bar này trải nghiệm, uy uy, cậu mau nhìn, cô gái bên kia trông thế nào! ?” Vương Đông ngồi ở ghế dựa, ánh mắt bắn ra bốn phía, nói vài câu khó nghe với Trần Khải Văn, rồi đột nhiên hưng phấn phát mạnh vào cánh tay hắn.

“Cậu cũng biết nhà tôi chỉ có hai mẹ con, để bà ở nhà một mình tôi không yên tâm, nên về vẫn hơn .” Trần Khải Văn căn bản không có hứng thú nhìn cô gái nào, lại nhắc đến việc đi về.

“Biết rồi, biết rồi, cậu chờ tôi một chút.” Vương Đông trả lời lấy lệ một câu với Trần Khải Văn, liền bưng ly rượu hướng cô gái đằng kia đi đến.