Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 13. ALBUM

       

CHƯƠNG 13. ALBUM

Chủ động hiến thân, một đêm hoan ái, cho dù bị xem trở thành người khác cũng không sao, tự mình cho rằng đã hoàn thành giấc mộng mười năm, không nghĩ qua ngày hôm sau lại bị người mình thầm yêu xem là nam kỹ, kỳ thật điều này cũng không thể trách Quan Long, không phải hết thảy đều là hắn tự làm tự chịu sao.

Trần Khải Văn hoảng sợ vội từ trên giường đứng dậy, nhanh chóng mặc quần áo tử tế, lập tức rời khỏi nhà Quan Long, tất nhiên cũng không có lấy tiền Quan Long ném cho mình. Nhưng Quan Long đâu có quan tâm, đối với y dù kẻ MB xa lạ kia có làm ra loại hành động quái lạ nào thì y cũng không có tâm tình mà để ý .

“Tiểu Văn, sao con cả đêm hôm qua không về nhà, di động cũng tắt máy, mẹ đang lo gần chết.” Trần Khải Văn vừa về đến nhà, liền thấy mẹ mình thần tình lo lắng chạy ra đón.

“Mẹ, thực xin lỗi. Tối hôm qua… Tăng ca quá mệt mỏi, không cẩn thận nằm úp sấp trên bàn ngủ mất, di động hết pin cũng không có phát hiện.” Tối hôm qua cùng Quan Long ở trên giường mây mưa thất thường, Trần Khải Văn căn bản là không có chú ý tới di động của mình hết pin. Vốn dĩ trong lòng đã cảm thấy có lỗi khi để mẹ phải lo lắng, vậy mà hiện tại còn nói dối, trong lòng hắn càng cảm thấy áy náy hơn, đến nói chuyện cũng lắp ba lắp bắp.

“Không sao, lần sau đừng làm mẹ lo lắng nữa. Cũng may hôm nay là cuối tuần, con nhanh đi nghỉ ngơi đi.” Trần mẫu nhìn thấy sắc mặt con trai rất kém cũng không nói thêm gì, dặn dò một câu liền để cho Trần Khải Văn nghỉ ngơi .

Trần Khải Văn “Ân” một tiếng, về phòng ngủ của mình.

Đêm qua hoan ái làm cho thể lực tiêu hao quá lớn, còn chưa có phục hồi đã vội vã rời khỏi nhà Quan Long, Trần Khải Văn thẳng đến bây giờ còn cảm thấy cả người mệt mỏi, vậy mà khi hắn nằm trên giường làm thế nào cũng ngủ không được, trong đầu luôn hiện ra ánh mắt chán ghét cùng động tác khinh thường đem tiền ném vào mặt mình của Quan Long.

Trần Khải Văn từ trên giường đứng lên, đi đến giá sách rút ra một quyển album dày. Mở ra album, bên trong toàn bộ là hình chụp của Quan Long, đại bộ phận đều là chụp bên hông, cũng có mấy tấm chụp chính diện nhưng dường như ống kính để rất xa nên gương mặt có chút mơ hồ, rõ ràng những bức ảnh này đều do Trần Khải Văn chụp.

Trần Khải Văn rút ra tấm ảnh đầu tiên, ở mặt trái ảnh có viết chữ “Quan Long trong lễ khai giảng”, bởi vì niên đại quá lâu, chữ viết đã có chút mờ. Đây là năm đó khi Quan Long ở lên đài phát biểu trong lễ khai giảng, Trần Khải Văn đứng ở dưới lấy điện thoại chụp được, bởi vì khoảng cách quá xa, ảnh tuy chụp được toàn bộ cơ thể của y nhưng lại không thấy rõ gương mặt. Trần Khải Văn bất động chăm chú nhìn bức ảnh một lúc, sau đó cất trở lại, rồi lật tiếp một trang album nữa, “Quan Long trên đài lãnh thưởng” “Quan Long cùng mình gặp thoáng qua” “Quan Long trở thành tổng giám đốc” “Quan Long cùng Ngô Lâm bên nhau” …

Một quyển album, gần như là những sự kiện Quan Long đã trải qua trong mười năm, lật đến cuối quyển, vẫn còn mấy trang để trống. Trần Khải Văn đột nhiên nghĩ đến, đêm qua là một cơ hội rất tốt nhưng hắn lại bỏ lỡ, thật vất vả mới ở gần như vậy, có thể chụp rõ ràng ngũ quan của Quan Long, sau này sợ là không còn có cơ hội đi.

Bởi vì Trần Khải Văn trong công ty làm bên bộ phận tài chính, nên dù cho sau đêm đó hắn nghĩ không muốn cùng Quan Long còn bất cứ liên hệ gì, thì cũng không có lý do nói từ chức là từ chức, ít ra những thứ đã được giao, phải hoàn thành cho tốt mới được. Nhưng làm hắn không nghĩ tới chính là, trước kia trăm phương nghìn kế muốn gặp được Quan Long đều rất khó, hiện tại hai người lại rất mau chạm mặt nhau.

“Các người đều là não lợn à ? Báo cáo tài chính lại phạm lỗi lớn như vậy, có phải hay không muốn về vườn hết ! ?” Quan Long nộ khí đằng đằng xong vào phòng tài chính, đem bản báo cáo ném lên bàn làm việc của quản lý.

“Quan… Quan tổng, xảy ra chuyện gì! ?” nhân viên Quan thị đều biết gần đây tâm tình Quan Long không tốt, mỗi lần găp y đều là sắc mặt thâm trầm, cũng không còn thấy Ngô Lâm cùng y đến công ty nữa, mọi người sôi nổi đoán Quan tổng có phải hay không thất tình, dù sao hiện tại toàn bộ trên dưới công ty đều cảm thấy bất an, gặp được Quan Long đều là có thể trốn thì trốn. Quản lý tài chính nhìn thấy Quan Long phẫn nộ tìm tới cửa, vội vàng từ trên ghế đứng lên, lắp bắp hỏi.

♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥