Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 14. GẶP NHAU

       

CHƯƠNG 14. GẶP NHAU

“Mở to cặp mắt của anh mà nhìn xem, sao lại ngu ngốc phạm một sai lầm căn bản như vậy!” Quan Long ngoan độc chỉ vào một điểm trên bản báo cáo tài chính.

Nhìn thấy điểm lỗi Quan Long chỉ ra trên bản báo cáo, mồ hôi của quản lý lặp tức tuông ra. Bản báo cáo này là do hắn làm, bởi vì mỗi tháng đều phải làm, mỗi lần đều cố định giống nhau, quản lý tài chính khẳng định không có vấn đề nên không để tâm, sau khi làm xong không thèm duyệt lại mà trực tiếp nộp cho Quan Long, kết quả thực sự có lỗi.

Nếu là bình thường, có lẽ sẽ bị Quan Long thóa mạ một chút rồi khấu trừ tiền lương. Nhưng mà hiện tại, đây rõ ràng là thêm dầu vào lửa cho cơn thịnh nộ của Quan Long, bị bãi chức quản lý tài chính là chuyện nhỏ, chỉ sợ Quan tổng sẽ nổi trận lôi đình mà sa thải hắn.

Quản lý tài chính cẩn thận nhìn sắc mặt của Quan Long, sắc mặt của y thật so với đáy nồi còn đen không kém, làm hắn sợ đến mức rụt cổ, quay đầu nhìn nhìn các nhân viên tài chính khác, một đám đều rụt cổ ghé vào trên bàn, có người thậm chí hận không thể chui xuống gầm bàn, để đỡ bị lửa giận của Quan tổng cháy lan đến người mình.

“Trần Khải Văn, cậu lại đây cho tôi! Sao cái báo cáo đơn giản như vậy cũng làm sai!” Quản lý tài chính cắn chặt răng, dù sao việc này mình tuyệt đối không thể chủ động nhận sai, đây không phải tự tìm đường chết sao, phải tìm người chịu tội thay mới được.

Ánh mắt quét qua một vòng tất cả các nhân viên, hắn liền hô tên Trần Khải Văn, cái này vì Trần Khải Văn ở bộ phận tài chính là người hiền lành nhất, bộ dáng thực dễ bị khi dễ, tìm hắn làm người chịu tội thay khẳng định là thích hợp nhất.

Từ sau khi Quan Long bước vào phòng tài chính, Trần Khải Văn liền cúi đầu ghé mặt vào máy tính, nghĩ thầm Quan Long giận dữ như vậy, khẳng định sẽ không chú ý tới mình. Nhưng hiện tại quản lý lại kêu tên hắn, không lên tiếng sẽ làm người khác càng chú ý, hắn đành đứng lên và cứng rắn đi qua.

“Quan tổng, quản lí.” Bởi vì Quan Long đưa lưng về hướng Trần Khải Văn, mà Trần Khải Văn vừa bước đến phía sau Quan Long thì cũng dừng lại, cho nên ngay từ đầu y vẫn chưa nhìn thấy mặt hắn. Buổi sáng sau khi hoan ái, Trần Khải Văn cơ hồ không hề mở miệng nói chuyện, nên Quan Long cũng không có khả năng từ thanh âm mà nhận biết được.

“Tiểu Trần a, cậu làm sao vậy, chúng ta làm công tác tài chính quan trọng nhất là cẩn thận a, cậu cũng biết chỉ một sai lầm nho nhỏ cũng mang lại cho công ty nhiều tổn thất rất lớn.” Quản lý tài chính một bên giáo huấn Trần Khải Văn một bên nháy mắt ra hiệu với hắn, ý tứ đại khái là cậu thay tôi gánh nợ một lần, sau này sẽ không thiếu ưu đãi cho cậu.

“Đối… Thực xin lỗi.” Trần Khải Văn cúi đầu nhỏ giọng xin lỗi, thừa nhận sai lầm này là do mình phạm phải. Hắn không quan tâm đến ưu đãi gì đó của quản lý tài chính, chỉ là nghĩ dù sao mình cũng đang muốn từ chức, chịu giúp người khác một tiếng xấu cũng không sao cả.

“Một câu xin lỗi thì đã xong chuyện, cậu nói nghe thật dễ dàng, công ty không dư tiền nuôi những kẻ khi phạm sai lầm chỉ biết nói một câu ngu ngốc thật xin lỗi! Lập tức đi sửa cho tôi! Cậu…” Quan Long đầy một bụng tức giận không chỗ phát tiết, lời xin lỗi của Trần Khải Văn lại làm cho y nổi trận lôi đình, cầm lấy bản báo cáo tài chính trên bàn, nổi giận đùng đùng quay người định ném vào mặt kẻ đang đứng phía sau. Nhưng khi nhìn thấy mặt Trần Khải Văn y ngây ngẩn cả người, bàn tay nắm lấy bản báo cáo cũng dừng lại giữa không trung.

Trần Khải Văn không nghĩ tới Quan Long sẽ đột nhiên xoay người lại, lập tức cũng ngây ngẩn cả người, ngơ ngác nhìn Quan Long.

“Cậu theo tôi vào văn phòng.” Dù sao cả phòng tài chính đang nhìn bọn họ, Quan Long rất nhanh phản ứng lại, thu hồi bản báo cáo trên tay, xoay người bước đi.

Trần Khải Văn không có cách nào, đành phải theo Quan Long đi ra ngoài.

♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥