Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 30. HIỂU LẦM

       

CHƯƠNG 30. HIỂU LẦM

Giống như Trần Khải Văn đã đoán lúc trước, phòng bếp nhà Quan Long đúng là thường xuyên được sử dụng. Quan Long và Ngô Lâm sống chung năm năm, mỗi bữa cơm đều là y nấu cho Ngô Lâm ăn. Trù nghệ của Quan Long cũng không tính là quá tốt, nếu được lựa chọn y sẽ chọn đi nhà hàng ăn. Nhưng Ngô Lâm nói muốn Quan Long tự làm cơm cho mình, đó cũng là một biểu hiện của tình yêu.

Nghe được Ngô Lâm nói như vậy, Quan Long đúng thật là bắt đầu mỗi bữa đều nấu cho hắn ăn, bị Ngô Lâm chê dở, y còn mua cả sách dạy nấu ăn, một bên nhìn sách một bên nấu cơm.

“Cháo nấu đến mức này chắc phải tốn một khoảng thời gian, xem ra cậu rời giường rất sớm. Thể lực MB đúng là không phải thường, nói thật, hôm qua bắn hai lần tôi cảm thấy khá mệt, không ngờ cậu có thể dậy sớm đến thế!” Quan Long tuy rằng trù nghệ không giỏi, nhưng cũng có năm năm kinh nghiệm nấu nướng, nhìn đến độ nở của gạo đại khái cũng đoán được Trần Khải Văn đã nấu bao lâu. Mà có lẽ chăm chọc hắn đã thành quen rồi, lời nói đả thương người không tự giác liền buông ra khỏi miệng.

Lúc nãy nghe được Quan Long nói muốn mua đường phèn, lại nhìn thấy biểu tình vừa lòng của y khi ăn cháo, trong lòng Trần Khải Văn đặc biệt cao hứng, cũng bưng chén cháo lên yên lặng mà ăn. Nhưng những lời này của Quan Long làm bàn tay cầm muỗng của hắn run lên, chén cháo thiếu chút nữa đổ lên bàn. Trần Khải Văn không phải là MB, Quan Long nhằm vào MB mà châm chọc cũng không ảnh hưởng gì, cũng không có nói đều gì xấu, nhưng y nói như vậy, hoàn toàn đã gạt bỏ đi phần tâm ý của Trần Khải Văn khi nấu bữa sáng.

“Khụ khụ, trù nghệ của cậu không tệ, cháo ăn rất ngon.” Nhìn đến biểu tình bối rối của Trần Khải Văn, trong lòng Quan Long thầm mắng chính mình lỡ lời, người ta cho dù là MB, dù sao cũng giúp mình làm bữa sáng, vốn không khí giữa hai người đang rất tốt đẹp, chính mình một câu sát phong cảnh, vội vàng ho khan hai tiếng, cứng ngắt dời đề tài.

“Khi còn nhỏ cha tôi qua đời sớm, mẹ lại bận nhiều việc, tôi đều tự nấu ăn, nấu lâu rồi nên hương vị miễn cưỡng cũng có thể cho vào miệng.” Trù nghệ được Quan Long khích lệ, Trần Khải văn vô thức nở ra một nụ cười, cầm muống chậm rãi khuấy cháo trong chén.

“Cậu vì gia đình khó khăn nên mới ra ngoài làm MB đúng không?” Quan Long lại hiểu lầm ý tứ trong lời nói của Trần Khải Văn, y nhìn người gầy yếu ngồi đối diện mình, trong lòng ẩn ẩn sinh ra một tia thương tiếc, nguyên lai hắn làm MB cũng là có nỗi khổ, có lẽ thái độ lúc trước của mình thật có một chút quá mức .

Trần Khải Văn không biết nên trả lời vấn đề của Quan Long như thế nào, đành yên lặng cuối đầu xuống. Nếu trả lời “Phải”, chẳng khác nào đã lừa gạt y, tuy rằng Trần Khải Văn cùng mẹ sống nương tựa lẫn nhau, nhưng mẹ có công việc, mà hắn ở Quan thị tiền lương và phúc lợi cũng không thiếu, mẹ con hai người áo cơm cũng đủ lo, không gian nan đến mức phải đi làm MB. Nhưng nếu trả lời “Không phải”, có lẽ lại bị Quan Long hiểu lầm bản thân thích bị đàn ông thượng mới đi làm MB, chắc chắn sẽ lại nghe những lời chăm chọc của y. Trần Khải Văn tiến thoái lưỡng nan, cho tới giờ cũng không biết nói sao với Quan Long chuyện mình không phải là MB.

“Tuy rằng tôi hiểu cậu thật sự đáng thương, nhưng cũng không thể cho cậu tiếp tục ở lại Quan thị. Cậu nên biết chỉ cần phạm một sai lầm nhỏ trong bản báo cáo, đều có thể làm cho công ty tổn thất thật lớn. Bằng không như vậy đi, dù sao tôi cũng bao dưỡng cậu, cậu cứ ở nhà tôi dọn dẹp, nấu cơm. Sau này sẽ tính cả hai phần tiền đưa cho cậu. Ân… phòng khách dọn dẹp rất sạch sẽ, mấy thứ trên đất… Ảnh chụp cậu bỏ đâu rồi !?”

Im lặng của Trần Khải Văn bị Quan Long coi như đồng ý. Nhưng bởi vì bản báo cáo lần trước, nên Quan Long không tin tưởng năng lực làm việc của hắn, liền suy nghĩ biện pháp giúp hắn có thêm chút tiền, hơn nữa đối với Quan Long mà nói, Trần Khải Văn vừa giúp giải quyết dục vọng vừa làm được việc nhà, mà chỉ cần một chút tiền, Quan Long lại không thiếu tiền, nhất cử lưỡng tiện tại sao lại không làm.

Nhưng khi Quan Long nhớ đến các bức ảnh, lại nghĩ Trần Khải Văn dù sao cũng là nhân viên Quan thị, khẳng định đối với chuyện của y cùng Ngô Lâm có biết qua, điều này làm cho Quan Long cảm thấy có chút mất tự nhiên.

ღ♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥ღ