Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 33 NGHIỆN

       

CHƯƠNG 33 NGHIỆN

Sao giờ này còn chưa tới! ?

Quan Long buồn bực ngước mắt nhìn lên đồng hồ, ngón tay không kiên nhẫn gõ gõ vào tay vịnh sofa. Sớm biết vậy sẽ không gọi tên MB đó làm cơm chiều, nói về nhà thu dọn một chút, vậy mà chờ mãi cũng không thấy đến, làm hại bản thân đói bụng, còn không bằng đi ra ngoài ăn.

Nhưng mà món cháo gạo nếp hồi sáng kia lại làm cho mình đối với sơn hào hải vị đều không dậy nổi hứng thú.

Buổi sáng sau khi cùng Trần Khải Văn chia tay, Quan Long lái xe đến công ty, đón thang máy chuyên dụng lên tầng thượng, đi đến văn phòng bắt đầu một ngày làm việc. Tuy rằng chia tay cùng Ngô Lâm làm ảnh hưởng đến tâm tình của y rất nhiều, nhưng thân là tổng giám đốc Quan thị, mỗi một quyết định đều có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của công ty, Quan Long đành phải cưỡng bức chính mình tỉnh táo lại, toàn tâm toàn ý vùi đầu vào công tác.

Thời gian ăn trưa, Quan Long hẹn đối tác đến một nhà hàng cao cấp dùng cơm.

Tuy rằng Ngô Lâm muốn Quan Long tự mình nấu cơm cho hắn ăn, nhưng lại luôn chê tài nấu nướng của y, hơn nữa công việc của Quan Long đặt biệt bận rộn, không thể ngày nào cũng nấu. Hai người nhiều lúc đều là ăn ở bên ngoài. Ngô Lâm rất kén chọn, mấy món thường đều không vừa miệng hắn, bất quá hương vị của nhà hàng này lại hợp khẩu vị hắn. Dĩ nhiên là do đầu bếp tay nghề cao, sắc hương vị đầy đủ hết, nếm qua nhất định sẽ nhớ mãi, ngay cả Quan Long cũng vậy, thường xuyên mang Ngô Lâm đến nơi này ăn cơm.

Nhưng hôm nay không hiểu vì sao, đối mặt với mỹ vị thường ngày, Quan Long lại cảm thấy nhạt nhẽo không muốn ăn. Trong đầu chỉ nhớ đến món cháo gạo nếp lúc sáng, vị mềm dẻo, nồng đậm hương thơm, Quan Long càng nghĩ càng đói, nhưng lại không khơi nổi nữa điểm hứng thú với bàn mỹ thực trước mặt, đành buồn chán ăn được vài miếng thì buông đũa xuống.

Cơm trưa chưa ăn hảo, cái bụng trống rỗng lại nhớ tới món cháo của Trần Khải Văn, đừng nói cái gì cũng không muốn ăn, đến công việc cũng không có tâm trạng làm tiếp. Thật vất vả Quan Long mới chờ tới giờ tan tầm, cuối cùng nhịn không được liền gọi cho hắn nói vụ cơm chiều.

Nhưng hiện tại mình sắp chết đói rồi, vậy mà còn chưa thấy Trần Khải Văn trở về! Quan Long cầm lấy di động, chuẩn bị gọi điện thoại cho Trần Khải Văn.

“Quan tổng.” Quan Long vừa rút điện thoại ra thì ngoài cửa truyền đến thanh âm của Trần Khải Văn.

“Sao giờ mới đến! ? Chờ cậu làm xong cơm chiều chắc tôi chết đói!” Quan Long mở cửa cho Trần Khải Văn, nhìn thấy hắn tay xách nách mang nhưng không có ý giúp đỡ, chỉ né qua một bên cho hắn đi vào.

“Thực xin lỗi, trên đường có tai nạn giao thông nên chậm trễ một chút. Tôi lập tức đi nấu cơm.” Trần Khải Văn cuống quít hướng Quan Long giải thích. Đồ dùng cá nhân và quần áo cũng không kịp đem vào phòng, chỉ để tạm ở góc tường trong phòng khách, liền vội vàng cầm lấy thịt rau chạy vào bếp.

Sau khi Quan Long nhìn bóng dáng Trần Khải Văn biến mất trong bếp, lại đến ghế sofa ngồi xuống, lấy điều khiển mở TV ra xem, nhàm chán chuyển kênh.

Phòng bếp rất nhanh vang lên âm thanh “Đương đương”, tuy rằng không lớn lắm, nhưng hòa vào âm thanh của TV làm cho có chút hỗn độn, hại Quan Long lại không có tâm tình xem tv, vừa lúc bụng cũng đói đến sắp chết, y liền đứng lên đi vào phòng bếp xem Trần Khải Văn nấu món gì.

“Quan tổng, chờ một chút nữa.” Đại khái nghe được tiếng bước chân của Quan Long, Trần Khải Văn quay đầu hướng Quan Long cười cười, rồi lặp tức quay đầu lại tiếp tục nấu.

ღ♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥ღ