Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 43. SÓNG VAI

       

CHƯƠNG 43. SÓNG VAI

“Dạ! ?” Trần Khải Văn nhỏ giọng nhận điện thoại, bởi vì bên cạnh còn có đồng nghiệp, nên không tiện gọi tên Quan Long.

“Khụ khụ, cậu… có biết làm món cá không! ?” Đầu dây bên kia Quan Long ho nhẹ hai tiếng rồi mới mở miệng. Không khác mấy những gì Trần Khải Văn dự đoán, tuy rằng không phải hỏi chuyện bữa cơm chiều, nhưng cũng là liên quan đến ăn uống.

“Biết! Hấp, kho, sốt chua ngọt… đều có thể.” Có thể ở trước mặt Quan Long biểu diễn trù nghệ làm Trần Khải Văn đặt biệt cao hứng, lập tức nói ra vài món ăn làm từ cá. Không phải người ta có câu “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim đàn ông là thông qua dạ dày” sao, huống chi Trần Khải Văn cảm thấy trù nghệ của mình cũng làm Quan Long thật vừa lòng.

“Món gì cũng được. Hôm nay tôi muốn ăn cá, đúng lúc cách nhà không xa có một khu chợ bán cá rất tươi, sau khi tan tầm cậu đến chỗ xuống xe hồi sáng đợi tôi, tôi chở cậu đi mua.” Quan Long yêu cầu không cao, nhưng dù sau cũng là mình ăn, nên muốn chọn cá tươi mà mua.

“Vâng, tan tầm tôi sẽ qua.” Nghe Quan Long nói sẽ lái xe chở mình đi, khuôn mặt Trần Khải Văn nháy mắt ngập tràn ý cười, sau khi cao hứng lên tiếng đồng ý, đầu dây bên kia Quan Long liền tắt điện thoại.

“Trần Khải Văn cậu rơi vào lưới tình khi nào vậy ! ? Là bạn gái gọi hả, nhìn cậu cao hứng như vậy, còn muốn nấu đồ ăn cho cô ấy, cái gì hấp, kho, sốt chua ngọt, làm bạn gái của cậu thật hạnh phúc. Kiếp sau tôi nhất định đầu thai thành con gái để làm bạn gái cậu.” Nam đồng nghiệp bên cạnh thấy Trần Khải Văn tươi cười ngọt ngào, nửa đùa lên tiếng trêu chọc.

“Cậu bộ dáng cao lớn thô kệch như vậy, dù cho đầu thai thành con gái cũng sẽ chẳng xinh đẹp gì. Cậu muốn trở thành bạn gái Trần Khải Văn, người ta còn không thèm. Khải Văn, tôi nói đúng không! ?” Một đồng nghiệp khác cũng gia nhập bàn luận, còn nháy mắt huýt huýt cánh tay Trần Khải Văn.

Đối với những lời đùa giỡn của đồng nghiệp, Trần Khải Văn liền tươi cười, còn khi nhắc đến bạn gái, chỉ tùy tiện nối dối hai câu rồi cho qua. Đến giờ tan tầm, Trần Khải Văn lặp tức cầm lấy cặp táp rồi vội vã chạy đến điểm hẹn với Quan Long.

Quan Long lái xe đưa Trần Khải Văn đến khu chợ kia. Bên trong khu chợ sạp hàng đông đúc, có rất nhiều người, xe không thể đi tiếp nữa. Quan Long chỉ đành đỗ xe ở ven đường, cùng Trần Khải Văn đi bộ đến sạp hàng bán cá.

Người đi mua thức ăn đại bộ phận đều là bà nội trợ đã lớn tuổi, Quan Long cùng Trần Khải Văn hai người đàn ông mặt tây trang sóng vai bước qua, khiến cho rất nhiều người quay đầu nhìn ngó.

“Anh Quan, lại đây mua cá a! ? Đã lâu không thấy anh tới.” Người bán hàng ở sạp cá trước mặt nhiệt tình chào đón Quan Long.

“Ừ. Có cá nào tươi không! ?” Quan Long mỉm cười gật đầu, trước kia y từng tới đây mua cá vài lần, thường xuyên nói chuyện cùng người bán hàng nên cũng tính là quen biết.

“Con này bị sốc nước không bao lâu, mới vừa chết, cam đoan tuyệt đối còn tươi.” Người bán hàng dùng vợt vớt một con cá đã ngữa bụng trong thùng nước, đưa đến trước mặt Quan Long.

“Anh buôn bán cũng quá không thành thật đi. Nhìn mắt con cá này xem, đại khái cũng đoán được nó chết từ lâu rồi. Mấy con trong thùng phía sau anh chẳng phải còn sống sao, chúng tôi muốn mua mấy con đó.” Quan Long còn chưa mở miệng, Trần Khải Văn đã hết sức bất mãn chỉ thùng nước phía sau người bán hàng mà nói.

“Vị khách hàng này ánh mắt thật lợi hại. Anh muốn con nào, tôi liền vớt cho anh.” Người bán hàng xấu hổ cười cười, đem con cá kia thả lại thùng nước, xoay người chuẩn bị vớt một con cá thật tươi cho Trần Khải Văn.

“Không cần, tôi tự chọn.” Trần Khải Văn đi đến bên cạnh người bán hàng, cầm lấy vợt, cuối xuống thùng nước chăm chú lựa chọn.

ღ♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥ღ