Hai con người, một cuộc đời – CHƯƠNG 44. KINH NGẠC

       

CHƯƠNG 44. KINH NGẠC

Nhìn Trần Khải Văn ở thùng nước chọn qua chọn lại, vẻ mặt người bán hàng méo xẹo. Trước kia, khi Quan Long lại mua cá, hắn nhìn khí chất cùng cách ăn diện của y cũng đoán ra được Quan Long là dạng công tử không biết gì, cho nên cũng lừa y không ít, thường xuyên đem cá chết đã lâu nói là còn tươi bán cho Quan Long, ai có thể ngờ hôm nay y lại dẫn theo một người am hiểu đến mua cá, như thế này thì việc mấy lần trước hắn lừa Quan Long sẽ lộ hết thôi.

Quan Long không có tâm tư để ý sắc mặt của người bán hàng và cả việc mình ba lần bảy lược bị gạt, toàn bộ lực chú ý của y đang tập trung trên người Trần Khải Văn.

Ý niệm muốn ăn cá của Quan Long chỉ mới đột ngột phát sinh lúc chiều, y chỉ muốn hỏi Trần Khải Văn có thể làm hay không, không được cũng không sao, dù sao hiện tại y đối với trù nghệ của hắn rất vừa lòng, cảm thấy hắn nấu món gì ăn cũng rất ngon. Bất quá thì ra Trần Khải Văn với mấy món làm từ cá thật thông thạo, Quan Long được gãi đúng chỗ ngứa liền lái xe đưa hắn đi chợ.

Trước kia Ngô Lâm chưa bao giờ cùng Quan Long đi chợ mua đồ, nói nơi này vừa bẩn vừa lộn xộn, lại có cả đống phụ nữ trung niên đứng kỳ kèo trả giá, phiền muốn chết. Bởi vậy Quan Long đương nhiên một mình đi mua thức ăn, nhưng y cũng là một đại thiếu gia được bọc trong trứng mà lớn lên, một bên vừa phải nấu ăn vừa phải học thuộc công thức, lấy đâu ra thời gian để lựa chọn thực phẩm, bình thường đều là người ta giới thiệu cái gì thì y mua cái đó, lại ỷ vào mình có tiền, cho tới bây giờ cũng chưa từng trả giá, đã không biết bao lần coi tiền như rác.

Vừa rồi người bán hàng giới thiệu con cá chết kia, Quan Long còn chưa kịp phản ứng, đã thấy Trần Khải Văn nhanh miệng tranh luận với người bán cá, biểu tình chột dạ của người bán cá kia cũng cho y biết, mình đã bị lừa không biết bao nhiêu lần.

Sau đó y thấy người vừa chiếm được thượng phong Trần Khải Văn nhanh nhảu đi đến cạnh người bán cá, một phen đoạt lấy vợt tự chọn cá. Quan Long lập tức ngây ngẩn cả người, một Trần Khải Văn như vậy y chưa từng được gặp qua a, thậm chí vô pháp tưởng tượng.

“Con này.” Trần Khải Văn chọn cá xong, giao cho người bán hàng cân.

“Anh Quan, tổng cộng là 12 nguyên (nhân dân tệ) 60 xu, anh là khách quen, tính 12 nguyên thôi.” Người bán hàng rong lưu loát tán thưởng, cười tủm tỉm nhìn Quan Long, căn bản là không thèm để ý đến Trần Khải Văn.

“Thoạt nhìn không đến 2 cân mà sao mắc vậy! ? Rốt cuộc cá anh bán bao nhiêu 1 cân! ?” Trần Khải Văn nghe được giá liền nhíu mi.

“Ân… 7 nguyên một cân, một cân tám mươi hai, vừa đúng 12 nguyên 60 xu.” Người bán cá do dự một chút mới trả lời. Cá này trên thị trường trên dưới chỉ 5 nguyên một cân, lúc Quan Long đến mua, hắn đều dựa theo giá thị trường tăng thêm 2 nguyên, dù sao y cho tới giờ cũng chưa từng hỏi giá, nói bao nhiêu liền trả bấy nhiêu. Hôm nay hắn thấy Quan Long mang theo một người am hiểu đến, còn định ăn gian một ít, không ngờ vẫn bị Trần Khải Văn xét hỏi. Hiện tại người bán cá hận muốn chết Trần Khải Văn, cũng không phải ngươi bỏ tiền, cần chi xem vào chuyện của người khác.

” 7 nguyên! ?” Hai tiếng nói đồng thời cùng vang lên, biểu tình của Quan Long là “Trước kia anh xem tôi là một thằng ngốc đi”, Trần Khải Văn lại là “Hiện giờ anh xem tôi là một thằng ngốc đi”.

“Nể mặt anh Quan, tôi chỉ lấy 6 nguyên cũng được.” Người bán hàng nghiến răng nghiến lợi trừng Trần Khải Văn, ánh mắt kia hận không thể bắt hắn lặp tức câm miệng, chỉ sợ Trần Khải Văn còn nói ra cái gì bất lợi

Quan Long nghe được người bán cá hạ thấp giá, sắc mặt lập tức trầm xuống.

“5 nguyên một cân, một cân tám hai vừa đúng 9 nguyên, anh bán hay không bán?” Trần Khải Văn lần thứ hai mở miệng, khẩu khí hoàn toàn không có ý thương lượng.

“Được rồi được rồi, anh nói bao nhiêu thì là bấy nhiêu.” Người bán cá chột dạ không dám tranh luận nữa, dùng bao gói lại đưa cho người sắc mặt đen xì Quan Long. Nhìn sắc mặt này của y, người bán cá không dám tin tưởng y lần sau còn đến đây mua nữa không.

ღ♥ღღ♥ღ♂♂ ღ♥ღღ♥ღ